Cách làm Gà chiên mắm tỏi cực ngon

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: luộc, rán, rang,…bạn nghĩ sao về món thịt gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần? Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được. Chúng ta cùng nhau vào bếp làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi nhé.



Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi 

– Cánh gà hoặc đùi gà tùy sơ thích mỗi người 
– Đường: 2 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
– Tỏi: 2 củ

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

Cách sơ chế chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

–   Cánh gà rửa với nước muối + dấm cho sạch rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt.
– tỏi băm nhỏ.

Các bước thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn.

Bước 3: Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.
Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà, đùi gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.

Bước 5: Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.



Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

–    Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay vì đường rất nhanh đổi màu.
–    Món này ăn ngon hơn khi dùng nóng.
–    Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị hấp dẫn.
Món cánh gà chiên nước mắm tỏi có hương thơm cực kì hấp dẫn không thể cưỡng lại sẽ là lựa chọn đứng đắn cho bữa ăn gia đình ấm cúng đấy. chúc bạn thành công.

Nhận xét